So sánh sản phẩm

9 quan niệm nền tảng giúp bạn xây dựng triết lý về sự thành công

Ngày đăng : 17:41:35 21-10-2021
Nếu bạn đang tìm kiếm sự thành công bền vững, bài viết này dành cho bạn.

Thành công bền vững xuất phát từ việc xây dựng những nguyên lý nền tảng cho sự thành công.

Dưới đây là 9 quan niệm giúp bạn hình thành triết lý nền tảng về sự thành công:

1. Quy luật nhân - quả là quy luật phổ quát của cuộc sống. Mọi việc xảy ra trong cuộc sống đều bắt nguồn từ những lý do cụ thể.

2. Thế giới chúng ta đang sống được chi phối hoàn toàn bằng những quy luật. Để thành công, bạn cần tìm ra những quy luật và hành động thuận theo quy luật.

3. Thành tựu của bạn - bao gồm sức khỏe, trí tuệ, hạnh phúc, của cải - là kết quả của những hành động cụ thể.

4. Tư duy là nguyên nhân, niềm tin là cửa ngõ giữa tư duy và hành động, hoàn cảnh sống hiện tại là kết quả. Bạn xây dựng cuộc sống của bạn hoàn toàn dựa trên cách bạn tư duy và giải quyết các vấn đề gặp phải trong cuộc sống.

5. Thành công đơn giản là kết quả tất yếu của việc kiên trì áp dụng những nguyên tắc nền tảng cơ bản. Chính sức mạnh của tính kỷ luật tự giác và sự đánh giá của mỗi cá nhân dẫn dắt một người đến thành công hay thất bại.

6. Cách tư duy quyết định cuộc sống của chúng ta. Tất cả mọi thứ đi vào bên trong tâm trí con người dưới dạng những tư tưởng, ý tưởng và thông tin hình thành nên triết lý cá nhân của mỗi người.

Từ đây, triết lý cá nhân ảnh hưởng tới thói quen và hành động của chúng ta và đây là xuất phát điểm của mọi thứ.

7. Hệ thống niềm tin hình thành nên triết lý cá nhân sẽ quyết định hệ thống giá trị của chúng ta. Hệ thống giá trị của bạn trên thương trường sẽ quyết định dòng thu nhập và tổng tài sản của bạn !

8. Triết lý cá nhân giống như hướng đi của con tàu, đi sai hướng sẽ không bao giờ tới đích dù bạn nỗ lực đến đâu chăng nữa.

Thách thức lớn nhất trong cuộc sống mỗi cá nhân là kiểm soát được quá trình suy nghĩ của bản thân.

Khi ngọn gió hoàn cảnh đổi chiều, chúng ta phải thay đổi. Học cách thay đổi cách tư duy đòi hỏi chúng ta phải nỗ lực xây dựng một hệ thống niềm tin và hệ thống kỷ luật hoàn toàn mới. 

9. Cách duy nhất để thay đổi hệ thống niềm tin và thói quen là đưa vào bộ não những thông tin mới thông qua việc chủ động học hỏi.

Hãy đọc kỹ, ngâm sâu, vận dụng sáng tạo và chia sẻ !

Doctor Chu.

 
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)