So sánh sản phẩm

Thành công là gì và Học cách để thành công như thế nào ?

Ngày đăng : 07:59:47 21-10-2021

Câu hỏi quan trọng số 1 - Thành công là gì ?

Thành công là gì, mỗi người có một góc nhìn và quan niệm khác biệt về sự thành công. Người thì vươn tới sự giàu có, người thì cần cuộc sống bình dị hạnh phúc, người cần đạt tới vị trí chức vụ quyền lực...

Nhưng tựu chung lại, Thành công là đạt được danh sách mục tiêu cụ thể mà mỗi cá nhân hằng khao khát trong khoảng thời gian xác định. Người thành công là người đi đến chương cuối của cuộc đời trong sự hài lòng mãn nguyện.

Câu hỏi quan trọng số 2 - Tại sao bạn cần vươn tới sự thành công ?

Nhu cầu vươn tới những nấc thang cao hơn về mọi mặt trong cuộc sống, nhằm mục đích thỏa mãn 6 nhu cầu cơ bản của con người.

Từ những nhu cầu cơ bản, mỗi cá nhân luôn có động lực thôi thúc từ bên trong hoặc tác động bởi môi trường sống, hình thành những ước mơ, mong muốn, khát vọng, mục tiêu cần hoàn thành trong mỗi giai đoạn cuộc đời.

Việc một cá nhân hoàn thành một mục tiêu xác định sẽ thúc đẩy sự tự tin, thỏa mãn và khao khát vươn lên những nấc thang cao hơn trong cuộc sống - do cá nhân ấy tự xác định và vạch ra.

Câu hỏi quan trọng số 3 - Làm cách nào bạn học được nghệ thuật vươn tới thành công ?

Dưới đây là chia sẻ của một trong những Bậc Thầy vĩ đại nhất về Thành công mà nhân loại từng sinh ra, Người đã có những đóng góp quan trọng nhất giúp một nhà văn trẻ - Napoleon Hill nghiên cứu, tổng hợp, khái quát và viết ra những tác phẩm kinh điển về nghệ thuật thành công trên toàn thế giới. 

Tôi xin trích dẫn nguyên tác để bạn đọc, suy ngẫm và vận dụng sáng tạo nhằm đạt được thành công cá nhân theo mục tiêu xác định của bạn:

" Nếu cậu nhận công việc này, cậu nên phỏng vấn không chỉ vài người đã thành công mà còn phải phỏng vấn rất nhiều người từng thất bại nữa. 

Cậu nên phân tích thật tỉ mỉ hàng ngàn người được xếp vào hàng "thất bại", ý tôi nói "thất bại" ở đây là những người đi đến chương cuối của cuộc đời họ trong nỗi thất vọng vì không đạt được mục tiêu mà họ khao khát.

Nghe có vẻ mâu thuẫn nhưng cậu sẽ học được cách làm thế nào để thành công từ những thất bại hơn những thứ được gọi là thành công. Họ sẽ dạy cậu những gì cậu không nên làm.

Suốt chặng đường đến khi cậu hoàn thành công việc này, nếu cậu thành công, cậu sẽ có một khám phá khiến cậu vô cùng ngạc nhiên.

Cậu sẽ phát hiện ra rằng nguyên nhân dẫn đến thành công không phải thứ gì riêng rẽ hoặc tách biệt khỏi con người, đó là một sức mạnh vô hình trong tự nhiên mà phần lớn con người không bao giờ nhận thấy, một sức mạnh có thể được gọi chính xác là "cái tôi khác".

Đáng chú ý là "cái tôi khác" này hiếm khi lộ diện trừ những trường hợp khẩn cấp, khi con người bị đẩy đến những nghịch cảnh hoặc thất bại tạm thời.

Kinh nghiệm đã dạy tôi rằng, một người đang đến rất gần với thành công khi những thứ mà anh ta gọi là "thất bại" xảy đến, bởi cùng với sự kiên trì, anh ta sẽ khám phá ra rằng những thứ được gọi là thất bại đó thực ra chỉ là một dấu hiệu nhắc anh ta phải trang bị lại cho bản thân mình một kế hoạch hoặc một mục đích mới.

Phần lớn những thất bại thực sự đều bắt nguồn từ những giới hạn mà con người tự đặt ra trong tâm trí mình.

Nếu có đủ dũng cảm để đi thêm một bước nữa, họ sẽ nhận ra sai lầm của mình.". 


Andrew Carnegie - Nhà từ thiện vĩ đại, Vua Thép Mỹ, Tỷ phú - Người giàu có bằng cả Jeff Bezos, Bill Gates và Warren Buffett cộng lại.

Hãy đọc thật kỹ, đọc đi đọc lại hàng ngày, suy ngẫm thật sâu và vận dụng sáng tạo những nguyên lý cốt lõi trong tư tưởng của Andrew Carnegie - xã hội sẽ trao cho bạn bất kỳ thứ gì bạn khao khát đạt được trong cuộc đời, cả về vật chất, tinh thần, và sự tự do.

Doctor Chu.

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)