So sánh sản phẩm

Atlas giải phẫu - TOP 4 cuốn sách giải phẫu hay nhất hiện nay

Ngày đăng : 21:54:49 26-10-2020

NHỮNG CUỐN SÁCH GIẢI PHẪU HAY NHẤT 

BẠN LÀ SINH VIÊN Y ĐA KHOA NĂM THỨ NHẤT ?

Xin chúc mừng bạn đã đỗ vào top các trường danh giá nhất cả nước. Bạn chắc hẳn đang rất vui sướng vì đã thực hiện được nguyện vọng không chỉ của bản thân, mà còn của gia đình.

      Tuy nhiên, khi mới bước chân vào giảng đường đại học, bạn không khỏi bỡ ngỡ với cách học hoàn toàn khác xa với cách học ở THPT. Mỗi một môn học không đơn thuần chỉ là một quyển sách giáo khoa nữa, mà giảng viên sẽ đưa cho bạn một danh sách rất dài các cuốn sách liên quan đến môn học. 

        Nhiệm vụ của bạn - sinh viên y đa khoa năm thứ nhất là phải đọc qua tất cả các cuốn sách này rồi lựa chọn những cuốn chất lượng nhất, phù hợp nhất với bạn. Thật sự khó khăn cho bạn phải không?
 
Đừng lo lắng !. Chúng tôi đã ở đây - Những thế hệ đi trước, đã trải qua cảm giác của bạn ngày hôm nay.
 

SINH VIÊN Y ĐA KHOA HỌC GIẢI PHẪU NĂM NÀO ?

 
Câu trả lời là năm thứ nhất. Tại sao nhỉ ?

Nếu như không biết gì về vị trí, hình thái, cấu trúc của các bộ phận/ cơ quan/ hệ cơ quan thì chúng ta không thể hiểu được sự phát triển của từng cá thể , cũng như chức năng của từng cơ quan .... Đặc biệt với các môn học hệ ngoại - sản, kiến thức giải phẫu học lại càng cần thiết.  Chúng ta không thể mổ xẻ tốt trên người sống nếu không nắm vững giải phẫu từng cơ quan, từng bộ phận cũng như từng vùng. Đối với các môn lâm sàng cũng vậy, người thầy thuốc cần phải có kiến thức giải phẫu mới có thể thăm khám các phủ tạng để chẩn đoán cũng như điều trị có kết quả.
 
Lời 1 thầy thuốc người Nga đã nói: “Người thầy thuốc mà không có kiên thức về giải phẫu học thì chẳng những vô ích mà còn có hại”. Như vậy, các bạn có thể thấy Giải phẫu là môn cơ sở hết sức quan trọng, các bạn phải đầu tư thời gian học nhé, và vì sau này còn thi Nội trú nữa .
 

Sau đây là top 5 cuốn sách giải phẫu hay nhất dành cho sinh viên y đa khoa năm thứ nhất

 

1. ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - FRANK H.NETTER

Atlas Giải Phẫu Người - Frank H. Netter

ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - FRANK H.NETTER 6

 
Đây thực sự là cuốn sách kinh điển với các thế hệ sinh viên và bác sĩ y khoa không chỉ ở Việt Nam mà còn trên toàn thế giới. Nhắc đến giải phẫu không thể không nhắc đến ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - FRANK H.NETTER.

        Nó chính là cuốn sách giải phẫu chi tiết nhất, toàn diện nhất. Cuốn sách sử dụng hình ảnh vô cùng sắc nét, sống động nhờ công nghệ hình ảnh X-quang, hình chụp cắt lớp điện toán, mạch đồ cắt lớp điện toán và cộng hưởng từ. Người học có thể dễ dàng hình dung ra vị trí, hình thái, cấu trúc của các bộ phận dù là nhỏ nhất, nằm sâu nhất, phức tạp nhất.

Ví dụ, vùng Đầu và cổ là vùng đặc biệt khó nắm vững đối với sinh viên, bác sĩ nội trú và cán bộ giảng dạy không chỉ do các cấu trúc dày đặc bó gọn trong một vùng cơ thể tương đối nhỏ mà còn do sự phức tạp trong sắp xếp không gian ba chiều của chúng. Tuy nhiên cuốn ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - FRANK H.NETTER đã miêu tả giải phẫu học của vùng này bằng một cách thức vừa đơn giản, vừa bắt mắt, lại vừa liên hệ được với lâm sàng

         Dưới sự phát triển của công nghệ hiện đại,  ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - FRANK H.NETTER liên tục được tái bản theo hướng thêm vào nhiều hình ảnh chân thực hơn.

 
atlas giải phẫu người Frank - Netter- 7

ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - FRANK H.NETTER 7


 
Tuy nhiên nó có nhược điểm là phần mô tả ít, hình ảnh vẫn chủ yếu là hình vẽ được tô màu đẹp đẽ, bắt mắt nhưng kém thực tế. 
 

2. ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - JOHANNES W.ROHEN, CHIHIRO YOKOCHI, ELKE LUTJEN – DRECOLL

ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - JOHANNES W.ROHEN, CHIHIRO YOKOCHI, ELKE LUTJEN-DRECOLL

ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - JOHANNES , CHIHIRO...

Nếu như hầu hết các cuốn Atlas trước đây, các hình ảnh được vẽ một cách lý tưởng và tô màu đẹp thì ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI - JOHANNES W.ROHEN, CHIHIRO YOKOCHI, ELKE LUTJEN - DRECOLL chỉ gồm những hình ảnh tiêu bản giải phẫu thật truyền đạt thực tế sự vật theo tỉ lệ và các chiều trong không gian một cách chính xác, thực tế và sinh động hơn.

      Ngoài ra, ảnh chụp tiêu bản người tương ứng với quan sát và nhu cầu của sinh viên trong các khóa học phẫu tích của hai ngành giải phẫu y học và nha học.

      Tất cả các vùng cơ thể đều có thêm sơ đồ các bộ phận phụ như thần kinh và mạch máu, đường đi và cơ chế của cơ, tên các vùng khác nhau… Các sơ đồ này giúp hiểu thêm chi tiết trong ảnh chụp.

       Như vậy, các bạn có thể thấy,  hầu hết các cuốn ATLAS GIẢI PHẪU NGƯỜI đều gồm hình ảnh nhiều, ít mô tả nên chúng ta sử dụng nhiều khi tra cứu.

 

3. GIẢI PHẪU NGƯỜI  - ĐH Y HÀ NỘI

Giải phẫu người

Giải phẫu người - Đại học Y Hà Nội 

Các thầy cô bộ môn GIẢI PHẪU, trường ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI, sau nhiều năm giảng dạy đã hiểu được những khó khăn của học trò khi học bộ môn Giải Phẫu. Chính vì thế, các thầy cô đã biên soạn cuốn sách này, với mục đích giúp các bạn sinh viên học GIẢI PHẪU NGƯỜI một cách nhẹ nhàng hơn.

Cuốn sách không gồm quá nhiều hình ảnh nhưng được trình bày rất logic và dễ hiểu. Ngoài việc mô tả được những nét cơ bản về vị trí, hình thể, liên quan và cấu tạo của các bộ phận/cơ quan/hệ cơ quan của cơ thể người , nó còn nêu lên được những liên hệ về chức năng và lâm sàng thích hợp. Tất nhiên, trong hai mục tiêu trên, mục tiêu 1 vẫn là mục tiêu cơ bản.

Vì những lý do đó, cuốn sách  GIẢI PHẪU NGƯỜI  - ĐH Y HÀ NỘI là tài liệu chính thức  được dùng cho sinh viên theo học Chương trình Đào tạo Bác sĩ Đa khoa mà Bộ Giáo Dục và Đào Tạo. 

 

4. Bộ 3 cuốn GIẢI PHẪU CỦA PGS.TS. Phạm Đăng Diệu:
Giải phẫu đầu - mặt - cổ, Giải phẫu Ngực - Bụng, Giải phẫu chi trên - chi dưới
 

giải phẫu đầu - mặt - cổ

Giải phẫu đầu - mặt - cổ   -  PGS.TS. Phạm Đăng Diệu giải phẫu ngực - bụng

Giải phẫu ngực - bụng   -  PGS.TS. Phạm Đăng Diệu 


 
giải phẫu chi trên - chi dưới

Giải phẫu chi trên - chi dưới  -  PGS.TS. Phạm Đăng Diệu 

 
         Sau nhiều năm khám chữa bệnh, và giảng dạy thì PGS.TS. Phạm Đăng Diệu đã biên soạn bộ sách rất đầy đủ và chi tiết. Cuốn sách được trình bày dưới dạng giải thích kèm với một trang hình minh họa trực tiếp.

Một số bạn thích cách viết đơn giản dễ hiểu, phù hợp với ngôn ngữ của người Việt Nam thì bộ sách này là một lựa chọn không tồi. 

Như vậy, chắc hẳn các bạn sinh viên y đa khoa năm thứ nhất đã biết lựa chọn cho mình những cuốn sách phù hợp.

Chúc các bạn thành công !

Chủ đề sách online tại Nhà sách Y học 88:

Sách Nội Khoa
Sách Y học cổ truyền
Sách Ngoại Khoa
Sách giải phẫu Đại học Y Hà Nội 

Cảm ơn độc giả đã theo dõi,

Tác giả bài viết: Thạc sĩ Nguyễn Thanh Hòa - Đồng sáng lập Nhà sách Y học 88
 

Truy cập các Thương hiệu trực tuyến khác của Công ty Doctor Chu:
Nhà sách Y học 88

Y Khoa Trực Tuyến
Hệ thống dịch vụ tiếp thị kỹ thuật số của Công ty Doctor Chu
Học viện tiếp thị kỹ thuật số Việt Nam

Theo dõi mạng xã hội của Nhà sách Y học 88 để cập nhật thông tin mới nhất

1. Kênh youtube: Doctor Chu . Online Medical 
2. Fanpage: Y Khoa Trực Tuyến
3. Nhóm Facebook: Cộng Đồng Y dược Việt Nam

Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)