So sánh sản phẩm

Vắc xin Nanocovax của Việt Nam chưa có chủng covid-19 nào kháng được ?

Ngày đăng : 06:17:08 15-01-2021
Vắc xin Nanocovax của Việt Nam chưa có chủng Covid-19 nào kháng được là khẳng định của Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng tại buổi họp báo đầu tiên của năm, diễn ra vào ngày 14/01/2021.

Trả lời trước câu hỏi về những mối lo ngại của người dân về hiệu quả bảo vệ của Vắc xin Nanocovax do Việt Nam sản xuất với các chủng covid-19 biến thể mới, theo Người phát ngôn Bộ ngoại giao Lê Thị Thu Hằng: 

"Mới đây, chúng tôi cũng đã liên hệ với Bộ Y tế để nắm thông tin về việc thử nghiệm vắc xin này và được cho biết, ngày 12/1 vừa qua, Học viện quân y đã thử nghiệm tiêm vắc xin Nanocovax với liều cao nhất (75mg) cho 3 tình nguyện viên. Việc thử nghiệm vắc xin tuân thủ chặt chẽ các quy trình, quy định của tổ chức Y tế thế giới về độ an toàn, hiệu quả chống dịch bệnh của vắc xin" .

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao cũng cho biết, đại diện Bộ Y tế khẳng định: Vắc xin Nanocovax được phát triển, sản xuất theo quy trình protein tái tổ hợp và đến giờ chưa có thấy có bằng chứng nào cho thấy bất cứ dòng/chủng Covid-19 nào chống lại được tác dụng của vắc xin.

Kết quả cụ thể, thực tế của Vắc xin Nanocovax do Việt Nam tự sản xuất này, theo bà Hằng, cần theo dõi trong thời gian tới.
Tags:
Giỏ hàng của tôi (0)